Cách Sử Dụng Của Máy Phun Cát Làm Sạch Bề Mặt Kim Loại

máy phun cát làm sạch

Trong công nghiệp, giai đoạn xử lý và làm sạch bề mặt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó máy phun cát làm sạch luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. 

Với gia công kim loại, máy phun cát làm sạch có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả sơn hoàn thiện chi tiết. Nếu bề mặt không được làm sạch một cách cẩn thận thì diện mạo sản phẩm sẽ thô kệch, thiếu giá trị thẩm mỹ. Lựa chọn và tìm mua máy phun cát chất lượng là trăn trở và là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

máy phun cát làm sạch

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy phun cát làm sạch

Cách sử dụng máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Trong lĩnh vực làm sạch bề mặt, trước đây thường sử dụng bàn chải sắt và búa gõ. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là làm suy giảm độ bám dính của lớp sơn lót lên bề mặt.

Với sự ra đời của máy phun cát mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được tất cả những nhược điểm của phương pháp làm sạch thủ công. Trong các phương pháp làm sạch hiện nay, hiện đại nhất là sử dụng máy phun cát, bao gồm phun cát khô và phun cát ướt.

Cách sử dụng máy phun cát ướt

May phun cat ướt làm sạch thông qua hỗn hợp cát và nước dưới áp suất cao. Sau khi làm sạch, bề mặt kim loại thường bị ướt nên cần được làm khô trước khi quét sơn. Máy phun cát làm sạch ướt được lựa chọn để xử lý các mảng gỉ lớn. Nó đại diện cho công nghệ Xanh vì không gây ô nhiễm môi trường.

Cách sử dụng máy phun cát khô

Khi sử dụng máy phun cát làm sạch khô, toàn bộ chất bẩn cũng như vết gỉ được xử lý triệt để, hoàn toàn. Không dừng lại ở đó, bề mặt được tạo nhám tốt, độ bám dính của lớp sơn cũng được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là rất bụi, ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe người sử dụng.

Những lưu ý khi làm sạch bề mặt thép

Đối với bề mặt thép, các bạn có thể sử dụng loại cát kỹ thuật có kích cỡ khoảng 0.3 -3.6mm để gia tốc cho chúng có thể đạt tốc độ di chuyển 100m/s. Khi phun lên bề mặt thép, dưới tác động của áp lực phun lớn, những lớp cáu bẩn, gỉ sắt phủ sẽ bị đánh bật ra ngoài. Sau công đoạn này, cát sẽ được thu hồi về silo lọc tách bi và bụi để phục vụ chu trình lặp lại tiếp theo.

máy phun cát làm sạch

Lưu ý, khi làm việc với bề mặt thép, muốn tạo được độ nhám yêu cầu để đảm bảo bám dính của lớp sơn thì bạn nên sử dụng hạt thép góc cạnh để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Địa chỉ mua máy phun cát làm sạch chất lượng

Qua bài viết, Đức Phát hi vọng chia sẻ những thông tin thiết thực để giúp người sử dụng có thể làm chủ kỹ thuật phun cát. Là đơn vị cung cấp các loại máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại nói riêng và máy phun cát nói chung, Đức Phát đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay bởi:

  • Máy phun cát làm sạch của Đức Phát được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với chất lượng tốt, chính hãng.
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường.
  • Bảo hành dài hạn đối với từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, mọi quyền lợi của khách hàng đều được đảm bảo thực hiện đầy đủ.
  • Giao hàng sỉ, lẻ trên toàn quốc.
  • Hỗ trợ giao hàng miễn phí đối với những đơn hàng lớn.

máy phun cát làm sạch

Xem thêm: Sự tiện lợi của máy phun sơn cầm tay

Nếu bạn quan tâm đến máy phun cát làm sạch, vui lòng liên hệ với Đức Phát theo địa chỉ dưới đây để được phục vụ tốt nhất.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/