Dây Phun Cát Sử Dụng Như Thế Nào?

dây phun cát

Quá trình sử dụng dây phun cát cần được đảm bảo theo đúng quy trình. Cần tránh những tình huống sử dụng sai cách gây hỏng hóc hoặc gián đoạn quá trình phun cát. Việc sử dụng đúng cách giúp tăng tuổi thọ của dây cũng như tuổi thọ của máy phun cát. 

Những chiếc máy phun cát luôn không thể thiếu dây phun cát, chúng giúp tạo nên các dòng cát, định hướng đường đi và tạo khả năng phun cho máy. Tuy nhiên, việc sử dụng dây phun cát như thế hiệu quả không phải ai cũng hiểu rõ. Để giúp quá trình phun cát được thực hiện một cách tối ưu, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau đây.

dây phun cát

Tìm hiểu thêm: Công ty bán dây phun cát uy tín tại TPHCM

Cách sử dụng dây phun cát

Dây phun cát cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo cát được phun ra đều thành dòng, đúng hướng và tạo nên hiệu ứng làm sạch tối ưu. Quý khách hàng cần tuân thủ các bước sử dụng như sau.

Bước 1: Lắp đặt dây phun cát vào máy phun. Đây là bước đầu tiên đảm bảo dây phun cát được lắp chắc chắn, quá trình phun cát được liên tục. Đây phun cát được lắp với máy đảm bảo gắn kết tốt, không bị hở hoặc lỏng lẻo, như vậy sẽ làm giảm áp lực phun, lượng cát sẽ bắn ra ngoài không đều.

Bước 2: Trải thẳng dây, trải đều đến vị trí phun. Những người thợ cần dàn đều dây phun cát đến vị trí phun. Dây trải đều giúp công việc phun cát được thực hiện dễ dàng hơn, quá trình di chuyển cũng được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bước 3: Bật máy chạy thử. Sau khi hoàn tất toàn bộ quá trình phun cát, thợ máy cần bật máy chạy thử để kiểm tra dây phun cát được lắp đặt chắc chắn chưa, có những khó khăn trong quá trình vận hành hay không để có những hiệu chỉnh phù hợp.

Sau khi hoàn thành việc chạy thử, lượng cát phun ra đều và đảm bảo áp lực đầu ra, trong quá trình phun cát không gặp vấn đề gì thì quý khách hàng có thể tiến hành vận hành máy liên tục.

dây phun cát

Những lưu ý trong quá trình sử dụng dây phun cát

Cần lắp đặt chắc chắn

Dây phun cát cần được lắp đặt chắc chắn với máy phun cát bởi hỗn hợp khí nén cùng cát sẽ được truyền tải tại bộ phận này. Nếu việc lắp đặt không đảm bảo chắc chắn, dây phun cát có thể tuột, hở hơi và không thể phun. Từ đó ảnh hưởng làm gián đoạn quá trình phun cát hoạt gây ra những hỏng hóc không đáng có cho máy.

Hạn chế bảo quản ở những nơi có nhiệt độ cao, có ảnh nắng chiếu trực tiếp

Dây phun cát được chế tạo đặc biệt để có thể chịu được lực nén cao của áp lực. Tuy nhiên, chúng không được chế tạo để có thể chịu nhiệt nên những người thợ cần chú ý. Bên cạnh đó, ánh nẵng chiếu trực tiếp trong thời gian dài cũng làm dây phun cát nóng lên, ảnh hưởng làm giảm chất lượng của dây phun cát. Vì vậy cần hạn chế những tác động này để tăng tuổi thọ cho dây phun cát.

Không để dây bị gập, xoắn vặn nhiều

Dây phun cát là dây dẫn khí nén cùng lượng cát sử dụng, vì vậy trong quá trình vận hành cũng như bảo quản cần tránh việc dây phun cát bị gập. Các tình trạng xoắn vặn quá nhiều kết hợp với di chuyển liên tục cũng có thể gây ra tình trạng gấp nếp. Những người thợ máy cần thực hiện duỗi thẳng trước khi sử dụng để đảm bảo vận hành liên tục khi phun cát.

dây phun cát

Xem thêm: Những loại phụ kiện phun cát trên thị trường hiện nay

Trước sự tràn ngập các địa chỉ bán dây phun cát trên thị trường, quý khách hàng sẽ khó khăn hơn trong việc chọn mua các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được một địa chỉ như ý, bạn có thể liên hệ với phun cát phun sơn Đức Phát ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm phục vụ công tác phun cát đảm bảo chất lượng, bạn sẽ có được những tư vấn sử dụng, tư vấn bảo quản tối ưu để có được những chiếc dây phun cát bền nhất. Hãy đến với Đức Phát để sở hữu những chiếc dây phun cát có chất lượng tốt.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/