Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Ở Đâu Tốt?

Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Ở Đâu Tốt?

Kỹ thuật gia công phun cát làm sạch đường ống tại những địa chỉ uy tín sẽ là giải pháp tối ưu cho hệ thống đường ống lâu năm. Kỹ thuật thực hiện trong thời gian ngắn với hiệu quả làm sạch tốt giúp bảo vệ công trình của bạn.

Với những trang thiết bị bằng hợp kim như đường ống dẫn công nghiệp sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng hoen gỉ sau nhiều năm sử dụng. Tác động này không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của công trình mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của đường ống cũng như chất lượng các nguyên liệu dẫn trong chúng. Chính vì vậy mà nhiều chủ doanh nghiệp tìm đến những địa chỉ gia công phun cát làm sạch đường ống để cải thiện tình trạng này. Để hiểu rõ hơn nữa về những địa chỉ như vậy, quý khách hàng hãy tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Ở Đâu Tốt?
Phun cát làm sạch đường ống

Xem thêm: Gia công phun cát tạo nhám ở đâu tốt?

Các yêu cầu và tiêu chuẩn gia phun cát làm sạch đường ống

Các yêu cầu đối với gia công phun cát làm sạch đường ống

Hệ thống đường ống dẫn sử dụng để dẫn các chất dạng lỏng, khí với yêu cầu cao về độ bền, khả năng chống chịu áp lực tốt. Tuy nhiên, sau một thơi gian, các đường ống sẽ bị gỉ sét và ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

Ảnh hưởng của lớp gỉ sét và bụi bẩn đến chất lượng của đường ống.

Các chất bẩn vết gỉ… bám trên đường ống làm bong tróc, mất khả năng bám dính của lớp sơn bề mặt và sau một thời gian sẽ ảnh hưởng, làm bóc tróc lan ra khu vực xung quanh, làm tăng tốc độ ăn mòn của môi trường.

Lớp gỉ sét có đặc điểm xốp và giữ ẩm cao, đây là tác nhân đẩy nhanh quá trình oxi hoá và làm gỉ sét ăn sâu vào trong của đường ống, làm chất lượng đường ống giảm sút ngày càng nhanh chóng.

Các vết bẩn, vết gỉ khi bám dính trên bề mặt nếu trải qua quá trình sơn lại thì sơn không thể bám dính trên bề mặt và việc sơn lại sẽ mất tác dụng.

Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Ở Đâu Tốt?
Phun cát làm sạch đường ống

Cấp độ gỉ sét:

Gỉ sét đối với hệ thống đường ống gồm 4 cấp độ như sau: Cấp độ 1 – có rất ít gỉ; Cấp độ 2 – bề mặt bắt đầu gỉ và lớp áo sơn bong tróc nhẹ; Cấp độ 3 – bong tróc hết lớp áo sơn nhưng các vết rỗ vẫn khó nhận biết bằng  mắt thường; Cấp độ 4 – bề mặt thép đã gỉ hoàn toàn và xuất hiện các lớp rỗ rõ trên bề mặt. Cấp độ 3 và 4 là hai cấp độ mà chất lượng đường ống đã bị ảnh hưởng lớn và các chủ doanh nghiệp cần chú ý để chọn lựa thời gian làm sạch tối ưu nhất.

Kỹ thuật làm sạch bằng phương pháp gia công phun cát làm sạch đường ống

Một cách hiệu quả trong làm sạch hệ thống đường ống dẫn ngày nay áp dụng chính là gia công phun cát làm sạch đường ống. Hệ thống đường ống dài với nhiều ống nhỏ nằm sát nhau nên việc làm sạch sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn nếu sử dụng các phương pháp thông thường hoặc các phương pháp bằng hoá chất.

Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Ở Đâu Tốt?
Phun cát làm sạch đường ống

Bằng kết cấu đặc biệt, các hạt cát, sỏi siêu nhỏ có kích thước khoảng 0,15 đến 0,3 mm được phun áp lực thành dòng. Các hạt cát nhỏ có tốc độ cao sẽ tác động đến bề mặt đường ống đảm bảo đánh bay rỉ sét, các chất bẩn bám dính nhưng vẫn duy trì kết cấu và chất lượng ống dẫn. Phương pháp với ưu điểm nhanh, an toàn, tạo ra bề mặt phẳng mịn và rất thích hợp để sơn phủ bảo vệ.

Các tiêu chuẩn làm sạch bằng gia công phun cát làm sạch đường ống

Đối với phun cát làm sạch sẽ có 3 tiêu chuẩn chủ yếu là:

  • Làm sạch bề mặt kỹ với các vết gỉ, vết bẩn được tẩy sạch, để lộ mặt nền.
  • Làm sạch bề mặt rất kỹ để hiện lên màu kim loại gốc nhưng các vết gỉ vẫn còn chỉ dở dạng vết, sợi mảnh.
  • Làm sạch cực kỹ cho ra bề mặt kim loại thuần, loại bỏ hoàn toàn lớp gỉ, chất bẩn…

Mỗi tiêu chuẩn sẽ đáp ứng một nhu cầu riêng cũng như theo một quy trình cải tạo, bảo vệ đường ống khác nhau mà quý khách hàng cần đến với những địa chỉ uy tín để được tư vấn tốt nhất.

Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Ở Đâu Tốt?
Phun cát làm sạch đường ống

Nếu bạn thực sự có nhu cầu gia công phun cát làm sạch đường ống tại những địa chỉ uy tín, hãy đến với Đức Phát. Các kỹ thuật phun cát làm sạch tốt cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp công trình của bạn trở nên đẹp hơn, bền hơn.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/

One thought on “Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Ở Đâu Tốt?

  1. Pingback: Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Là Gì? | Đức Phát

Comments are closed.