Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Là Gì?

Gia công phun cát tạo nhám là gì?

Phương pháp gia công phun cát tạo nhám mang đến một lựa chọn gia công bề mặt tối ưu. Phương pháp được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng lại mang đến các bề mặt tối ưu nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Công việc vệ sinh, tạo nhám các bề mặt kim loại ngày nay đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhờ gia công phun cát tạo nhám. Đây là một phương pháp hiện đại với hiệu quả tạo nhám cao, bề mặt tạo nhám đồng đều được tạo ra trong thời gian ngắn. Để giúp nhiều chủ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích trong chọn lựa phương pháp hiệu quả.

Phương pháp gia công phun cát tạo nhám mang đến một lựa chọn gia công bề mặt tối ưu. Phương pháp được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng lại mang đến các bề mặt tối ưu nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ gia công phun sơn

Khái niệm gia công phun cát tạo nhám

Các bề mặt trước khi phun sơn cần được vệ sinh và được tạo nhám đảm bảo, đặc biệt là các bề mặt có yêu cầu cao về độ bền của lớp sơn. Việc tạo nhám trên bề mặt giúp sơn có thể bám dính tốt và làm nên một bề mặt sơn cứng vững nhất. Thông thường, công việc vệ sinh, tạo nhám được sử dụng bằng phương pháp thủ công là sử dụng giấy nhám để đánh hoặc các máy cắt tay lắp lưỡi đánh.

Nhưng đối với công trình lớn, quy mô rộng thì việc đánh nhám thủ công từng khu vực sẽ là một công việc vô cùng vất vả. Bên cạnh đó, phương pháp thủ công lại bộc lộ rất nhiều nhược điểm về độ đồng đều của các vết nhám tạo ra. Vì vậy mà gia công phun cát tạo nhám ra đời. Phương pháp sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đẩy luồng cát bay với tốc độ cao hướng vào bề mặt kim loại cần gia công. Các hạt cát đều mịn bay, va đập, ma sát với bề mặt kim loại từ đó tạo nên các vết nhám tiêu chuẩn.

Gia công phun cát tạo nhám là gì?

Ưu điểm của gia công phun cát tạo nhám

Gia công phun cát tạo nhám rất an toàn. Phương pháp sử dụng hệ thống máy nén khí với nguyên liệu là cát mịn cùng hệ thống van an toàn đảm bảo trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, các người thợ được mặc đầy đủ hệ thống bảo hộ lao động giúp quá trình vận hành hoàn toàn đảm bảo.

Bề mặt nhám tạo ra đều và tối ưu. Do các hạt cát bay với tốc độ phù hợp mà bề mặt nhám tạo ra không quá sâu, không quá nông từ đó giúp đảm bảo lớp sơn phủ sau khi tạo nhám được đều và chắc chắn nhất.

Năng suất và hiệu quả tạo nhám tối ưu. Nhờ cơ chế nén khí mà việc vận hành hệ thống máy móc đơn giản hơn, quá trình tạo nhám được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng vẫn mang đến bề mặt nhám đạt tiêu chuẩn.

Gia công phun cát tạo nhám là gì?

Tìm hiểu thêm: Gia công phun cát tạo nhám ở đâu tốt?

Lưu ý khi chọn lựa gia công phun cát tạo nhám

Mức độ nén khí, các loại cát sử dụng khác nhau sẽ tạo ra khả năng làm nhám riêng, phù hợp với từng đối tượng tạo nhám và yêu cầu tạo nhám.

Áp suất nén khí càng cao, tốc độ bay của hạt cát càng lớn giúp quá trình làm nhám trở nên nhanh hơn cũng nhưng khả năng tạo nên các vết nhám tốt hơn. Kích thước và độ cứng của cát sẽ ảnh hưởng đến kích thước, độ sâu cũng như mức độ làm nhám nhanh hay chậm. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa áp suất khí nén cùng độ cứng, kích thước hạt cát cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phun cát tạo nhám.

Bề mặt cần tạo nhám:

Bề mặt tạo nhám là các chất liệu khác nhau như thép, inox, kim loại có độ bền bề mặt, độ cứng và khả năng làm nhám khác nhau. Bề mặt càng cứng thì việc gia công sẽ cần đến áp suất khí nén lớn kết hợp với sử dụng các hạt cát có độ cứng cao và ngược lại.

Việc gia công phun cát mặc dù không có mức độ nguy hiểm lao động cao nhưng cần đảm bảo an toàn lao động. Quá trình vận hành, người thợ cần sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, hệ thống máy móc vận hành cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

Gia công phun cát tạo nhám là gì?

Để được tư vấn chi tiết về gia công phun cát tạo nhám, hãy liên hệ với Phun cát phun sơn Đức Phát. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ gia công phun cát được khách hàng đánh giá cao về chất lượng các công trình sau gia công. Hãy đến với chúng tôi để làm nên những công trình bền nhất, đẹp nhất.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/

One thought on “Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Là Gì?

  1. Pingback: Gia Công Phun Cát Làm Sạch Đường Ống Là Gì? | Đức Phát

Comments are closed.