Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Ở Đâu Tốt?

Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Ở Đâu Tốt?

Những địa chỉ gia công phun cát tạo nhám uy tín như Đức Phát sẽ là địa chỉ tin cậy giúp quý khách hàng có thể gia công, tạo nhám cho các công trình, vật liệu theo tiêu chuẩn với quá trình thực hiện nhanh chóng và giá cả phải chăng.

Một phương pháp làm nhám hiệu quả được nhiều chủ công trình biết đến là gia công phun cát. Phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian thi công, hiệu quả bề mặt nhám cũng như giá thành cạnh tranh. Vậy những ứng dụng phổ biến của gia công phun cát tạo nhám làm gì và địa chỉ ở đâu tốt?. Để giải đáp câu hỏi này, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau đây.

Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Ở Đâu Tốt?
Phun cát tạo nhám dạng vân gỗ

Xem Thêm: Dịch vụ gia công phun sơn tĩnh điện ở đâu tốt?

Các ứng dụng và lưu ý của phương pháp gia công phun cát tạo nhám

Ứng dụng của phương pháp gia công phun cát tạo nhám

Không giống như phương pháp tạo nhám thông thường sử dụng giấy nhám chà xát hoặc máy đánh bóng lắm bộ phận làm nhám để tạo nhám cho bề mặt vật liệu; phương pháp gia công phun cát tạo nhám sử dụng những hạt cát siêu nhỏ và đều nhau trải qua hệ thống phun tăng áp để được những dòng cát có tốc độ phù hợp. Những dòng cát này va chạm với bề mặt cần tạo nhám, ma sát và tạo ra bề mặt nhám như mong muốn. Nhờ vào khả năng tạo nhám đều mịn cùng với việc thay đổi mức độ nhám theo mong muốn mà phương pháp được ứng dụng rất rộng rãi. Một số ứng dụng của phương pháp như sau:

 • Làm nhám bề mặt khuôn kim loại

Những khuôn đúc bằng kim loại có yêu cầu về độ nhám sẽ rất phù hợp để có được một bề mặt nhám đều và mịn nhờ phương pháp này.

 • Làm nhám bề mặt đá

Bề mặt đá granite lát nền yêu cầu độ nhám vừa phải để giảm thiểu độ trơn trượt nhưng vẫn đáp ứng về khả năng tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Nhờ phun cát tạo nhám mà bề mặt đá xuất hiện nhám nhẹ tạo cảm giác thích chân nhưng vẫn an toàn khi cho người dùng.

Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Ở Đâu Tốt?
Phun cát tạo nhám trước khi sơn
 • Tạo nhám cho bề mặt vật liệu cần sơn

Bề mặt vật cần sơn vừa có yêu cầu về độ nhám  nhưng cũng cần phải có độ mịn đều để sơn có thể phủ và tạo độ mịn cho lớp sơn. Cũng vì vậy mà phun cát tạo nhám sẽ là giải pháp phù hợp để có thể làm nhám bề mặt.

 • Làm sạch bề mặt

Ngoài việc tạo nhám, phương pháp còn có thể sử dụng để làm sạch bề mặt các vật liệu cứng, có thể mài mòn như kim loại, đá, kính…

Lưu ý khi chọn lựa các phương pháp gia công phun cát tạo nhám

Phương pháp gia công phun cát tạo nhám sử dụng nhiều loại cát, mức độ nén khí khác nhau và tạo ra các khả năng tạo nhám riêng. Để chọn lựa được một phương pháp phù hợp, quý khách hàng nên lựu ý những điểm sau.

 • Kích thước và độ cứng của cát phun: Cát phun được sản xuất từ nhiều dạng vật liệu với kích thước và độ cứng khác nhau từ đó ảnh hưởng đến độ sâu của vết nhám cũng như khả năng làm nhám nhanh hay chậm.
 • Áp xuất nén để phun cát: Áp xuất nén càng cao, tốc độ cát bay càng lớn từ đó quá trình làm nhám nhanh hơn, khả năng tạo ra các vết nhám có kích thước tối ưu hơn.
 • Đối tượng cần tạo nhám: Bề mặt làm nhám bằng đá sẽ khác với bề mặt làm nhám bằng thép, kim loại. Các loại thép, kim loại cũng có nhiều loại với độ cứng và khả năng mài mòn khác nhau mà bạn cần chu ý xem xét.
 • Yếu tố an toàn lao động và an toàn môi trường: Các hạt cát phun ra có thể tạo bụi và tác động đến sức khoẻ. Chính vì vậy việc phun cát tạo nhám cần thực hiện trong các buồng xử lý hoặc khu vực kín gió để tránh bụi bay ra nhiều nơi. Người vận hành cần có đầy đủ bảo hộ lao động bao gồm quần áo, kính mắt, khẩu trang, bịt tai chống ồn.
Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Ở Đâu Tốt?
Phun cát tạo nhám cho bề mặt kim loại

Địa chỉ gia công phun cát tạo nhám ở đâu uy tín

Một địa chỉ uy tín mà quý khách hàng có thể tin tưởng chọn lựa gia công phun cát tạo nhám đó chính là Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Đức Phát. Công ty được nhiều khách hàng biết đến với những dịch vụ phun cát, phun sơn uy tín với hiệu quả thi công cao, tạo nên những công trình đẹp, bền tối ưu. Quý khách hàng sẽ có được những sản phẩm như ý khi đến với Đức Phát.

Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Ở Đâu Tốt?
Dịch vụ gia công phun cát tạo nhám chất lượng tại TPHCM

Hãy đến ngay với Đức Phát để tận hưởng dịch vụ gia công phun cát tạo nhám chất lượng và uy tín nhất tại TPHCM nhé!

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

 • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
 • Email: minhtuan@ducphat6.com
 • Website: http://phuncatphunson.com/

One thought on “Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Ở Đâu Tốt?

 1. Pingback: Gia Công Phun Cát Tạo Nhám Là Gì? | Đức Phát

Comments are closed.