Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Tự Động

Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Tự Động

Những dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ không thể thiếu đi những chiếc máy phun sơn tự động. Chúng giúp cho việc sơn phủ các sản phẩm được tự động hoá, tiết kiệm chi phí cũng như tăng năng suất cho các nhà máy.

Ngành công nghiệp sản xuất các loại máy phun sơn đã phát triển ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Một trong số đó là những chiếc máy phun sơn tự động. Đây là một dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm thú vị làm nên sự thịnh hành của sản phẩm này trong bài viết sau đây.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Tự Động

Xem thêm: Ưu điểm của súng phun sơn điện

Những lợi ích của máy phun sơn tự động

Máy phun sơn tự động với nhiều chế độ

Những chiếc máy phun sơn tự động được thiết kế mang đến khả năng sơn phủ hoàn toàn khép kín, không còn bóng dáng của những người thợ thực hiện phun từng đường mà thay vào đó là chiếc máy hoạt động tự động với nhiều chế độ phun. Do máy thiết kế tự động để thay thế con người nên sản phẩm có nhiều chế độ phun tuỳ thuộc vào đặc điểm vật cần phun, yêu cầu của khách hàng và các thiết đặt của kỹ thuật viên. Ngoài sơn phủ, các chế độ phun tạo hình, phun nghệ thuật cũng là những lựa chọn mà quý khách hàng sẽ có được khi sử dụng máy phun sơn tự động.

Vận hành theo quy trình rõ ràng

Không giống như việc phun sơn thông thường, hoặc quét sơn bằng tay, máy phun sơn được vận hành bằng các bước rõ ràng. Từ công đoạn pha sơn theo tỷ lệ tiêu chuẩn, thiết đặt, lập trình vận hành máy. Và khi đã hoàn thành các công đoạn thì máy sẽ tự động vận hành sơn phủ liên tục hàng loạt các sản phẩm. Các bước thiết đặt, vận hành được nhà sản xuất thiết kế sẵn và những người thợ chỉ cần thực hiện theo đúng là sẽ ra được các lớp sơn như ý.

Quy trình sơn bằng máy phun sơn tự động:

  • Phôi được đưa vào rá hoặc khay chứa, máy sẽ tự động đẩy phôi vào vị khu vực sơn.
  • Tại khu vực sơn, những cánh tay robot sẽ tự động đưa vòi phun trải đều các vị trí như đã thiết kế.
  • Sau khi hoàn thành sơn phủ, chúng sẽ trải qua quá trình sấy khô và chuyển ra bên ngoài. Kết thúc quá trình sơn tự động.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Tự Động

Nhiều sản phẩm máy tự động với các buồng sơn khác nhau kết hợp để sơn đồng loại nhiều lớp sơn trên bề mặt vật liệu thì máy sẽ tích hợp băng tải chuyển phôi giữa các buồng sơn cùng quá trình sấy UV, sấy khô theo tiêu chuẩn nhất định.

Máy phun sơn tự động có hiệu quả sơn phủ tối ưu

Máy được thiết kế lập trình tự động theo các bước sơn tiêu chuẩn, từng lớp sơn được trải đều thành từng hàng đan nhau giúp tạo nên một bề mặt sơn phủ bóng mịn. Lượng sơn được pha theo tiêu chuẩn trải qua quá trình phun sơn tự động giúp chúng bám dính và sơn khô nhanh hơn. Quá trình sơn được thực hiện đồng đều, từng bước giữa mọi sản phẩm. Vì vậy mà việc sơn phủ với các sản phẩm đều cho ra kết quả giống nhau với độ đồng đều nhất.

Máy phun sơn tự động tiết kiệm thời gian, chi phí

Mặc dù trải qua quá trình thiết đặt, lập trình theo quy trình nhưng việc thiết đặt đó chỉ là ban đầu, sau quá trình thiết đặt như vậy thì việc thực hiện sơn phủ sẽ được tự động mà không cần tới sự trợ giúp của nhân công. Máy sẽ tự động đưa sản phẩm, thực hiện phun sơn theo các thiết đặt. Quá trình như vậy được thực hiện liên tục với thời gian nhanh chóng. Nhờ vào khả năng sơn liên tục nhiều sản phẩm mà chi phí vận hành trở nên rẻ hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Tự Động

Tìm hiểu thêm: Ưu nhược điểm của máy phun sơn tự động

Để được tư vấn chi tiết cũng như có được các sản phẩm máy phun sơn tự động chất lượng, hãy liên hệ với Phun cát phun sơn Đức Phát ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chuyên ngành phun cát, phun sơn được nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu trên thế giới. Quý khách hàng sẽ tìm được một sản phẩm như ý khi đến với chúng tôi.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/

One thought on “Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Tự Động

  1. Pingback: Ưu Điểm Của Máy Phun Sơn Cầm Tay | Đức Phát

Comments are closed.