Máy Phun Cát Sử Dụng Như Thế Nào?

máy phun cát làm sạch

Hiểu về cách sử dụng máy phun cát làm sạch sẽ giúp quý khách hàng vận hành máy  được tốt hơn. Các bệ mặt công trình sẽ được vệ sinh, làm sạch một cách tốt nhất, đảm bảo các yêu cầu bệ sinh trên bề mặt. 

Những chiếc máy phun cát làm sạch được bày bán ở mọi nơi, quý khách hàng dễ dàng chọn mua cho mình một sản phẩm nhưng lại không biết sử dụng ra sao, không hiểu nguyên lý hoạt động như thế nào. Vì vậy việc vận hành chúng trở nên khó khăn và kém hiệu quả. Để giúp bạn sử dụng tốt những chiếc máy phun cát, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

máy phun cát làm sạch

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng của máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại

Nguyên lý hoạt động của máy phun cát làm sạch

Máy phun cát là dụng cụ sử dụng khí nén để đẩy cát bay ra với tốc độ cao. Máy phun cát có cấu tạo cơ bản gồm súng phun cát, máy nén khí, buồng chứa chát và dây dẫn. Súng phun cát có 2 đầu với một đầu đưa khí nén, một đầu đưa cát. Khí nén được đưa vào, qua đầu chứa cát sẽ đẩy cát theo và tạo thành dòng. Những hạt cát kỹ thuật sẽ được đẩy ra với áp lực lớn, bay với tốc độ cao và hướng vào bề mặt cần gia công. Những dòng cát được định hình với đầu súng phun, bay ra với tốc độ cao, tạo nên hiệu ứng va chạm, ma sát vời bề mặt gia công. Từ đó tạo nên khả năng mài mòn, làm sạch cho súng phun cát.

Cách sử dụng máy phun cát làm sạch

Máy phun cát có nhiều dòng sản phẩm, được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất. Vì vậy cách sử dụng chi tiết cũng có nhiều đặc điểm riêng. Tuy nhiên, chúng cũng có một quy trình sử dụng chung mà quý khách hàng cần chú ý.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ súng phun cát, máy nén khí, buồng chứa chát, dây dẫn.

Bước 2: Kết nối dây dẫn khí nén, dây dẫn cát với máy nén khí và buồng chứa cát.

Bước 3: Kế nối dây dẫn khí nén, dây dẫn cát với súng phun cát. Cần kết nối chắc chắn, tránh bị lỏng có thể gây tuột trong quá trình vận hành.

Bước 5: Chuẩn bị hệ thống dây diện và mở máy nén khí nhẹ hàng. Tăng dần tốc độ của máy nén khí để thử các kết cấu đã đảm bảo chắc chắn và an toàn.

Bước 6: Thực hiện phun cát làm sạch lên những bề mặt cần gia công. Di chuyển súng thành từng đường đảm bảo việc gia công đều mọi bề mặt.

máy phun cát làm sạch

Những lưu ý khi sử dụng máy phun cát làm sạch

Các loại máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại sử dụng không quá khó khăn, tuy nhiên cần có một vài lưu ý để có thể vận hành hiệu quả.

– Cần phân biệt máy phun cát ướt với máy phun cát thông thường. Đây là hai loại máy thịnh hành hiện nay với các kết cấu, đặc tính sử dụng khác nhau. Quý khách hàng nên biết để có thể vận hành hiệu quả.

– Sử dụng đúng loại cát. Máy phun cát có thể sử dụng các loại cát có kích thước khác nhau, mỗi loại cát sẽ tương ứng với một khả năng làm sạch cùng quy trình sử dụng khác nhau. Vì vậy cần hiểu rõ về bề mặt cần gia công để chọn lựa loại cát phù hợp.

– Kiểm tra kỹ lưỡng máy phun cát trước khi sử dụng. Đây là yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo máy phun cát được vận hành đều, hiệu quả, không bị gián đoạn. Tránh gặp phải những tình huống hỏng hóc không đáng có trong quá trình gia công.

máy phun cát làm sạch

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy phun sơn cầm tay

Có nhiều loại máy phun cát làm sạch với những cách sử dụng riêng. Để quý khách hàng có thể chọn mua cũng như vận hành một cách tối ưu hơn, hãy đến với Phun cát phun sơn ngay hôm nay bạn nhé. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại máy phun cát làm sạch, tư vấn sử dụng một cách tối ưu, vì vậy chúng tôi có được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để có được những sản phẩm tốt nhất.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/