Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Phun Sơn Cầm Tay

máy phun sơn cầm tay

Máy phun sơn cầm tay hoạt động dựa trên nguyên lý khí nén để đẩy sơn nước ra bên ngoài. Lượng khí nén được duy trì đều giúp quá trình sơn phủ được liên tục. Với nguyên lý đơn giản mà máy phun sơn có thể vận hành đạt hiệu quả cao trong thời gian dài. 

Những chiếc máy phun sơn cầm tay đã trở thành công cụ quen thuộc của nhiều người thợ. Tuy nhiên, không phải người thợ nào cũng hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, cũng như hiểu rõ về cách làm sao để máy vận hành hiệu quả. Để giúp quý khách hàng vận hành hiệu quả sản phẩm trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

máy phun sơn cầm tay

Tìm hiểu thêm: Sự tiện lợi của máy phun sơn cầm tay

Máy phun sơn cầm tay là gì?

Máy phun sơn cầm tay là dòng máy phun sơn cầm tay dùng điện sử dụng công nghệ bơm pittong áp lực để tạo nên áp lực phun sơn. Toàn bộ hệ thống bơm áp lực, buồng chứa sơn, vòi phun được tích hợp trên súng phun sơn để tạo nên kết cấu máy phun sơn cầm tay mini. Nhờ vào việc tích hợp mà chúng có kích thước nhỏ nhắn, phù hợp với việc cầm tay và sơn phủ tiện lợi.

Nguyên lý hoạt động máy phun sơn cầy tay

Máy phun sơn cầm tay mini hoạt động dựa theo nguyên lý khá đơn giản là đường ống hút được gắn trực tiếp vào bình sơn. Bình sơn kết nối trực tiếp vào máy bơm áp lực. Quá trình vận hành khá đơn giản, việc điểu chỉnh áp lực sẽ tạo nên khả năng phun khác nhau. Khi áp lực không còn thì máy sẽ ngừng hoạt động. Nước sơn dưới tác dụng của áp lực khí nén sẽ được đẩy ra bên ngoài. Lượng sơn được đẩy ra trải qua đầu phun sẽ được tạo thành các hạt nhỏ phủ đều trên bề mặt.  Bằng cách điều chỉnh máy nén khí mà áp lực phun sẽ thay đổi, từ đó ảnh hưởng đến kết quả của quá trình phun sơn.

máy phun sơn cầm tay

Tận dụng nguyên lý hoạt động để vận hành hiệu quả máy phun sơn cầm tay

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng khí nén để có thể đẩy sơn nước ra ngoài. Chính vì vậy, để máy hoạt động một cách hiệu quả, cần đảm bảo máy nén khí hoạt động ổn định, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để máy có thể vận hành một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, việc sơn nước không được pha đảm bảo loãng, đều và đủ tiêu chuẩn có thể ảnh hưởng làm tắc vòi phun. Vì vậy, nước sơn cần được pha đảm bảo độ loãng phù hợp, không quá đậm đặc làm ảnh hưởng đến quá trình sơn phủ.

Do đặc điểm là máy mini, phục vụ việc sơn phủ mang tính cá nhân. Chính vì vậy, máy không có công suất quá lớn nên trong quá trình vận hành cần chú ý. Tránh sử dụng trong thời gian quá lâu, sử dụng nước sơn quá đậm đặc làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy. Bên cạnh đó, cần thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo máy được duy trì hoạt động trong thời gian dài.

Địa chỉ bán máy phun sơn cầm tay đảm bảo chất lượng

Việc tìm kiếm những địa chỉ bán máy phun sơn cầm tay hiện nay không hề khó khăn. Quý khách hàng có thể dạo quanh những cửa hàng phân phối các loại máy móc xây dựng, tìm kiếm trên mạng internet. Sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm được một địa chỉ đảm bảo uy tín chất lượng thì không hề đơn giản.

Trên thị trường hiện nay tràn ngập các nhà sản xuất, phân phối các loại máy phun sơn cầm tay mà bạn không thể xác định được chất lượng bằng mắt thường. Bên cạnh đó, còn những mặt hàng giả, hàng nhái kém chất lượng cũng được bày bán như các sản phẩm chính hãng.

máy phun sơn cầm tay

Xem thêm: Mua máy phun sơn tự động chất lượng ở đâu?

Một địa chỉ uy tín mà quý khách hàng có thể tin tưởng đó chính là Phun cát phun sơn Đức Phát. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy phun sơn cầm tay đảm bảo chất lượng, được nhiều khách hàng ưa thích và đánh giá cao. Hãy đến với chúng tôi để chọn mua những sản phẩm tốt nhất.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/