Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thiết Bị Phun Cát

Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thiết Bị Phun Cát

Đem đến nhiều lợi ích nổi bật mà những thiết bị phun cát dần được sử dụng thịnh hành. Các lợi ích đó mang đến những ứng dụng thực tế trong ngành công nghiệp chế tạo, các ngành sơn phủ, vệ sinh làm sạch công nghiệp.

Trong công nghệ gia công làm sạch hiện nay, công nghệ gia công sử dụng các thiết bị phun cát rất được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Công nghệ dựa trên nền tảng quá trình va chạm của các hạt cát nhỏ để làm sạch, làm phẳng mịn các bề mặt kim loại. Thiết bị mang đến nhiều lợi ích trong việc vận hành, sử dụng và được sử dụng thịnh hành.

Máy phun cát

Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng thiết bị phun sơn

Những lợi ích khi sử dụng thiết bị phun cát

Có cấu tạo đồng bộ, dễ dàng vận hành

Những thiết bị phun cát được sản xuất đồng bộ từ hệ thống nén khí, hệ thống cung cấp vật liệu phun cát, đường ống dẫn, vòi phun. Các bộ phận được ghép nối đồng bộ, đảm bảo tiêu chuẩn nên việc vận hành chỉ còn là nạp liệu, chạy máy và tiến hành phun. Quá trình phun diễn ra đều và ổn định nên việc phun cát không quá phúc tạp và những người thợ không cần trải qua quá trình đào tạo dài ngày.

Giúp tiết kiệm nhân công

Thiết bị phun cát được sử dụng để làm sạch, khoan cắt, đánh bóng, tạo nhám trên các bề mặt và chủ yếu là bề mặt kim loại, gỗ. Vòi phun áp suất cao giúp quá trình vệ sinh, làm sạch, tạo nhám… được thực hiện một cách nhanh chóng. Các công trình lớn sẽ được đánh bóng với tốc độ cao, năng suất sử dụng gấp nhiều lần sức người và các phương pháp đánh bóng truyền thống. Chỉ cần 1 người vận hành là có thể thực hiện phun cát tại những đường ống dẫn dầu, bể chứa, nhà xưởng công nghiệp.

Thiết bị phun cát có hiệu quả vận hành tối ưu

Nhờ vào nguyên lý đẩy những hạt cát tốc độ cao để thực hiện làm sạch, tạo nhám, cắt gọt, điêu khắc.. mà hiệu quả vận hành được tối ưu. Các hạt cát mịn bay với tốc độ cao khi ma sát với bề mặt cần gia công sẽ bào mòn đều và nhanh chóng. Quá trình gia công phun cát giúp tạo nên các bề mặt tiêu chuẩn, đồng đều mà không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và môi trường xung quanh.

Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thiết Bị Phun Cát

Bề mặt sau khi phun cát có độ nhẵn mịn hoàn hảo

Mịn hoàn hỏa không có nghĩa là mịn không tì vết mà độ min đảm bảo độ đồng đều và vẫn có độ nhám để có thể sơn phủ bề mặt. Bề mặt có độ nhám giúp lớp sơn được bám dính tốt nhất. Các bề mặt gồ ghề, lồi lõm nhẹ, các gờ sắc cạnh, góc sắc nhọn sẽ được gia công và trở nên phẳng mịn hơn mà không cần trải qua quá trình mài dũa.

Tìm hiểu thêm: Ưu nhược điểm của thiết bị phun cát

Ứng dụng của thiết bị phun cát

Các thiết bi phun cát có một số ứng dụng phổ biến sau đây:

 • Sử dụng để đánh bóng và tạo nhám trên bề mặt kim loại.
 • Loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt kim loại và làm sạch máy móc.
 • Tạo nhám, làm sách cho khuôn đúc, khuôn mẫu, trang thiết bị nhỏ bằng kim loại.
 • Làm mờ các vết gồ ghề, mài mòn các cạnh sắc của các thiết bị công nghiệp, hoàn thiện bề mặt các sản phẩm công nghiệp.
 • Chạm khắc bàn ghế, đồ gỗ mỹ nghệ, điêu khắc trên kính từ đó tạo nên các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.
 • Tạo nhám bề mặt trước khi sơn phủ theo yêu cầu kỹ thuật.

Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thiết Bị Phun Cát

Với những lợi ích cùng các ứng dụng hữu ích của thiết bị phun cát mà nhiều chủ doanh nghiệp tìm kiếm những địa chỉ phân phối uy tín chất lượng. Trước sự tràn ngập các địa chỉ phân mối, quý khách hàng sẽ không dễ dàng để chọn mua được một sản phẩm chất lượng. Nếu quý khách hàng vẫn chưa tìm được một địa chỉ như ý, hãy đến với Đức Phát ngay hôm nay. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến phun cát, chúng tôi tự tin mang đến quý khách hàng những thiết bị phun cát chất lượng cùng những tư vấn vận hành tối ưu nhất.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

 • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
 • Email: minhtuan@ducphat6.com
 • Website: http://phuncatphunson.com/

One thought on “Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thiết Bị Phun Cát

 1. Pingback: Ưu Điểm Của Súng Phun Sơn Điện | Đức Phát

Comments are closed.