Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Phun Cát Làm Sạch

Máy phun cát làm sạch

Với những lưu ý khi sử dụng máy phun cát làm sạch, quý khách hàng có thể sử dụng máy trở nên hiệu quả hơn, hoạt động đúng mục đích và mang lại những kết quả như ý. Đồng thời, hạn chế tối đa những hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Những chiếc máy phun cát làm sạch không chỉ cứ bật lên là có thể vận hành, bạn cần phải am hiểu về chúng cũng như có những lưu ý khi sử dụng. Không phải cứ bật lên làm máy sẽ chạy hiệu quả và hoạt động với công suất cao. Quý khách hàng cần chú ý đến một số yếu tố sau đây để sử dụng tốt hơn các sản phẩm này.

Máy phun cát làm sạch

Lưu ý an toàn khi khi sử dụng máy phun cát làm sạch

Máy phun cát sử dụng không quá khó khăn nhưng việc vận hành máy móc cần tuân thủ một số lưu ý. Những lưu ý trên sẽ giúp sử dụng máy trở nên hiệu quả và an toàn hơn.

Các bước sử dụng máy phun cát làm sạch 

Mỗi một công cụ sản xuất ra đời đều có những quy trình sử dụng riêng. Những chiếc máy phun cát làm sạch bề mặt kim loại cũng như vậy, cần tuân thủ các bước sử dụng để có thể vận hành chúng hiệu quả. Quý khách có thể vận hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Lắp đặt súng phun với máy nén khí.

Bước 2: Lắp đặt dây hút cát vào súng phun. Tránh hiện tượng lắp không khít khiến cát không vào đều làm máy hỏng nhanh chóng.

Bước 3: Để đầu hút cát xuống khu vực chứa cát để có thể hút được nguyên liệu cát đầu vào.

Bước 4: Bật máy để máy nén khí hoạt động, tăng tốc và bắt đầu đẩy những hạt cát về phía hàng hóa cần gia công.

Đây là những bước cơ bản để vận hành máy phun cát, tùy từng loại máy cũng như điều kiện thực tế mà quý khách hàng sẽ có những bước vận hành riêng.

Máy phun cát làm sạch

Sử dụng máy phun cát làm sạch đúng mục đích

Súng phun cát được sử dụng để làm sạch bề mặt, tạo nhám, đánh bóng, điêu khắc… Mỗi một cách sử dụng sẽ có những yêu cầu riêng và việc hiệu chỉnh máy, chọn loại cát phù hợp rất quan trọng. Quý khách hàng cần hiểu rõ về mục đích mình sử dụng máy để thiết đặt các thông số về khí nén, loại cát và góc phun như ý.

Vận hành máy phun cát theo đúng công suất thiết kế

Những loại máy phun cát ướt, máy phun cát làm sạch, máy phun cát khô… sẽ được thiết kế sử dụng một loại nguyên liệu cũng như có những công suất sử dụng riêng. Nếu là những người thợ lành nghề, quý khách hàng có thể tận dụng tối đa những thiết kế của sản phẩm để phát huy tối đa công dụng của chúng. Bên cạnh đó, còn là việc sử dụng sản phẩm trong công suất thiết kế để máy có thể hoạt động ổn định và bền lâu hơn. Sử dụng máy theo đúng cách cũng như đảm bảo công suất sử dụng của sản phẩm để có thể phát huy tối đa năng suất của máy.

Sử dụng hệ thống bảo hộ đảm bảo an toàn

Máy phun cát đưa những hạt cát có tốc độ cao để tạo ra khả năng mài mòn, đánh bóng, làm nhám cho các sản phẩm. Vì vậy mà việc sử dụng bảo hộ trong quá trình sử dụng máy là rất cần thiết. Quần áo bảo hộ vừa đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cũng như tăng tối đa hiệu quả sử dụng máy móc. Bằng kính mắt, quần áo bảo hộ mà bạn hạn chế cát bay vào cơ thể gây khó khăn trong quá trình vận hành và làm giảm hiệu quả sử dụng máy phun cát.Máy phun cát làm sạch

Xem thêm: Đặc điểm nhận biết máy phun sơn cầm tay chất lượng

Việc sử dụng máy móc thành thạo luôn đi kèm với những lưu ý khi sử dụng chúng. Những lưu ý khi sử dụng máy phun cát làm sạch ở trên sẽ phần nào giúp quý khách hàng có thể sử dụng tốt loại máy này. Nếu quý khách hàng muốn chọn mua những sản phẩm tốt cùng những tư vấn sử dụng tối ưu, hãy đến với Phun cát phun sơn Đức Phát ngay hôm nay.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/