So Sánh Các Loại Súng Phun Sơn Phổ Biến Hiện Nay

So Sánh Các Loại Súng Phun Sơn Phổ Biến Hiện Nay

Chọn mua súng phun sơn loại nào tốt luôn là câu hỏi của nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay. Những sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu lớn đáp ứng được nhu cầu của bạn sẽ là lựa chọn tối ưu để sơn phủ các công trình.

Một ngôi nhà ngày nay trở nên đẹp hơn, bền hơn không thể bỏ qua sự đóng góp của súng phun sơn. Sử dụng súng phun sơn tạo nên các lớp sơn đạt tiêu chuẩn về độ đều mịn cho màng sơn, từ đó mang đến khả năng bảo vệ tối ưu hơn. Tuy nhiên việc chọn lựa súng phun sơn loại nào tốt rất quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lớp sơn cũng như hiệu quả sơn phủ. Vậy làm sao để chọn được súng phun sơn có chất lượng tốt?

Súng phun sơn

Chọn lựa súng phun sơn loại nào tốt hiện nay

Súng phun sơn có nhiều loại, mỗi loại có một đặc điểm riêng đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn phun sơn đặc thù. Bên cạnh đó còn là những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng trà trộn. Chính vì vậy mà việc chọn súng phun sơn loại nào tốt luôn cần thiết.

Các loại súng phun sơn trên thị trường

Súng phun sơn được phân loại theo nhiều cách khác nhau bao gồm:

  • Phân loại theo khả năng vận hành có súng phun sơn mini và súng phun sơn theo các máy phun công nghiệp. Súng phun sơn mini tích hợp toàn bộ cả máy và vòi phun phục vụ công việc sơn công trình quy mô nhỏ. Súng phun sơn công nghiệp sẽ đi kèm với hệ thống máy cung cấp sơn, cung cấp khí nén… để thực hiện sơn phủ các công trình quy mô lớn, các sản phẩm đặc thù.
  • Phân loại theo nguyên lý hoạt động có súng phun sơn khí nén, súng phun sơn tĩnh điện. Đây là hai nguyên lý sơn của súng phun sơn hiện nay. Hai loại súng phun bề ngoài không có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng về mặt hoạt động hoàn toàn khác. Súng phun sơn khí nén sẽ đẩy sơn nước bằng khí nén lên bề mặt; súng phun sơn tĩnh điện sẽ tích điện các hạt sơn trước khi đưa các hạt sơn lên bề mặt cần bảo vệ.
 • Phân loại súng theo cốc sơn có súng phun sơn cốc trên, súng phun sơn cốc dưới và súng phun sơn không sử dụng cốc sơn.

So Sánh Các Loại Súng Phun Sơn Phổ Biến Hiện Nay

Ưu nhược điểm của các loại súng phun sơn

Mỗi loại súng phun sơn lại mang đến một ưu điểm riêng

  • Súng phun sơn mini giúp mỗi cá nhân có thể sơn phủ tại gia đình, tiết kiệm lượng sơn và dễ dàng sử dụng; Súng phun sơn công nghiệp mang đến khả năng sơn phủ trên diện tích lớn, nhanh chóng, áp lực phun lớn và đều.
  • Súng phun sơn khí nén có giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng, quá trình vận hành, di chuyển cũng tiện lợi hơn; Súng phun sơn tĩnh điện mang đến màng sơn đẹp hơn, bền hơn và tiết kiệm tối đa lượng sơn sử dụng.
 • Súng phun sơn có cốc sơn nhỏ gọn, tiện lợi hơn trong quá trình vận hành; súng phun sơn không có cốc sơn sẽ tích hợp buồng chứa sơn kèm hệ thống máy nén khí nên có khả năng sơn phủ lượng lớn, trong thời gian dài phù hợp với những công trình quy mô rộng.

Nên chọn súng phun sơn loại nào tốt

Để chọn được các loại súng phun sơn tốt, quý khách hàng cần xem xét các điểm sau đây.

  • Xem xét nhu cầu sử dụng: Mỗi loại súng phun sơn có các ưu điểm, nhược điểm riêng đáp ứng một nhu cầu sử dụng nhất định. Quý khách hàng nên xem xét nhu cầu sử dụng của bản thân để có thể chọn được một sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của bản thân.
  • Xem xét thương hiệu sản phẩm: Súng phun sơn có một số thương hiệu nổi tiếng về chất lượng đến từ Nhật Bản, Đức, Mỹ, các nước châu Âu. Những thương hiệu trên luôn đi kèm với chất lượng đảm bảo cùng thời gian sử dụng tối ưu.
 • Xem xét các địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng: Súng phun sơn thường không có các đại lý phân phối độc quyền, mà chủ yếu là các địa chỉ nhập cùng một lúc nhiều hãng và đôi khi khi là cả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì vậy quý khách hàng cần tìm chọn được các địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng để chọn được đúng súng phun mình cần.

súng phun sơn tự động

Nếu quý khách hàng vẫn còn băn khoăn chọn mua súng phun sơn loại nào tốt, mong muốn có được các tư vấn sử dụng, vận hành hiệu quả. Hãy đến với Phun cát phun sơn Đức Phát. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng những sản phẩm như vậy.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

 • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
 • Email: minhtuan@ducphat6.com
 • Website: http://phuncatphunson.com/