So Sánh Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Và Súng Phun Sơn Thường

So Sánh Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Và Súng Phun Sơn Thường

Súng phun sơn tĩnh điện và súng phun sơn thông thường đều sử dụng để sơn phủ bề mặt nhưng nguyên lý hoạt động, cách vận hành khác nhau. Chính những khác nhau đó tạo nên được những màng sơn có nhiều đặc điểm và  mức độ ưa chuộng khác nhau.

Trước sự phát triển của công nghệ hiện đại, súng phun sơn tĩnh điện ngày càng có nhiều hơn nữa những úng dụng đặc thù trong cuộc sống. Đây là một công nghệ phun sơn mới phát triển theo hướng riêng tập trung vào màng sơn có độ phủ cao hơn, tiết kiệm sơn cũng như màng sơn bền hơn, mịn hơn. Nhưng trước áp lực thực thế, sơn tĩnh điện và sơn thông thường có sự khác biệt lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của doanh nghiệp. Để hiểu hơn về sự khác biệt ở trên, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm ở bài viết sau đây.

So Sánh Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Và Súng Phun Sơn Thường

Xem thêm: Ứng dụng thực tiễn của súng phun sơn

So sánh súng phun sơn tĩnh điện và súng phun sơn thương

Súng phun sơn tĩnh điện

Đây là loại súng sử dụng công nghệ phun sơn thế hệ mới với nguyên lý tĩnh điện các hạt sơn để chúng có thể bám đều và mịn trên bề mặt. Trải qua quá trình xử lý đặc biệt mà các hạt sơn bám chắc, tạo nên màng sơn bóng hơn, mịn hơn và bền hơn. Trong quá trình sơn phủ, các hạt sơn và bề mặt cần sơn được tĩnh điện trái dấu để mang đến khả năng bám dính tối ưu hơn, giúp sản phẩm có độ đồng đều của màng sơn. Đây chính là nguyên lý chủ yếu tạo nên phương pháp trên.

Về giá cả súng phun sơn tĩnh điện hay súng phun sơn tĩnh điện giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào hệ thống máy lắp đặt. Súng phun sơn tĩnh điện không chỉ được lắp đặt riêng mà chúng còn lắp đặt cùng hệ thống buồng sơn, buồng ủ, các thiết bị hỗ trợ để có thể đạt được màng sơn theo yêu cầu. Về mặt giá thành thì sơn tĩnh điện có chi phí bỏ ra cao hơn nhưng lại mang đến màng sơn bền hơn, đẹp hơn nên rất được ưa chuộng.

Màng sơn tạo ra từ súng phun sơn tĩnh điện có mầu sắc chuẩn xác, bóng mịn và đẹp hơn nhờ quá trình sơn phủ đảm bảo độ đồng đều, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, màng sơn tĩnh điện có độ bền cao, khả năng chống trầy xước, chống ăn mòn tốt hơn nhờ lớp sơn được xử lý ủ nhiệt đạt tiêu chuẩn cao.

So Sánh Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Và Súng Phun Sơn Thường

Tìm hiểu thêm: Đặc điểm nổi bật của súng phun sơn tĩnh điện

Súng phun sơn thông thường

Súng phun sơn thông thường sử dụng công nghệ sơn nước là chủ yếu. Súng phun sơn sử dụng áp lực của khí nén để đẩy sơn nước lên bề mặt cần sơn; trải qua thời gian, nước sơn bay hơi để lại màng sơn trên bề mặt. Chính vì vậy chất lượng màng sơn tạo ra có ảnh hưởng rất lớn bởi độ đậm của nước sơn pha, công nghệ sơn phủ sử dụng. Với những công nghệ thông thường thì màng sơn tạo ra có độ mịn vừa phải, màu lên trung tính và không sắc nét.

Các sản phẩm sơn thông thường, có chứa lượng dung môi cao nên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến màng sơn tạo rao. Hệ thống sơn thông thường hoạt động khá đơn giản và không tuân thủ quy trình sử dụng khắt khe nào nên màu sắc không đạt độ chuẩn xác và không bóng mịn như ý.

Sơn thông thường sẽ để lại lượng sơn thừa trong quá trình sử dụng, lượng sơn không dùng hết này không được thu gom, tái sử dụng mà bay trực tiếp ra môi trường sẽ ảnh hưởng đến mức độ thân thiện của phương pháp trên. Màng sơn không trải qua quá trình xử lý chuyên dụng nên có độ bền thấp hơn so với sơn tĩnh điện, độ bóng và khả năng chống trầy xước thấp hơn.

So Sánh Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Và Súng Phun Sơn Thường

Những chia sẻ của Đức Phát ở trên, hi vọng quý khách hàng phần nào phân biệt rõ hơn về súng sơn tĩnh điện và sơn thông thường. Để được tư vấn sử dụng chi tiết, chọn mua đúng sản phẩm chính hãng, hãy đến với phun cát phun sơn Đức Phát ngay hôm nay bạn nhé.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/