Thiết Bị Phun Sơn Sử Dụng Như Thế Nào?

thiết bị phun sơn

Việc sử dụng hợp lý các thiết bị phun sơn đúng cách sẽ tạo nên một màng sơn đều, mịn và thẩm mỹ hơn. Quá trình phun sơn đúng cách sẽ tiết kiệm sơn, giúp các thiết bị phun sơn có tuổi thọ cao hơn khi vận hành.

Các thiết bị phun sơn có thể dễ dàng chọn mua trên thị trường nhưng việc vận hành chúng như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Mỗi một sản phẩm sinh sẽ sẽ có một cách vận hành riêng, việc hiểu biết cách vận hành sẽ giúp bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn. Để giúp quý khách hàng sử dụng thiết bị phun sơn hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng sản phẩm như sau.

thiết bị phun sơn

Tìm hiểu thêm: Các loại thiết bị phun sơn

Cách sử dụng thiết bị phun sơn

Quý khách có thể sử dụng các thiết bị phun sơn với các bước như sau:

Chuẩn bị bề mặt

Đây là bước đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các lớp sơn tạo ra. Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ, tạo độ nhám phù hợp. Đặc biệt, bề mặt không được chứa các dung môi làm sơn không thể bám như xăng dầu, các chất tẩy rửa. Bề mặt cần đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ. Bên cạnh đó, những vị trí như ổ cắm điện, các dụng cụ trong nhà không sơn đến cần được bọc kín để sơn không bám vào.

Phun thử nghiệm

Thực hiện lắp máy, pha sơn và tiến hành phun thử sơn vào một ví trí bên ngoài. Xem xét mầu sắc, độ đậm nhạt, độ đều của màng sơn để có các điều chỉnh cho hợp lý.

Điểu chỉnh áp suất cho phù hợp

Sau quá trình phun thử, nếu sơn phun ra không đều, quá dày bạn cần tăng áp lực của máy phun. Tuy nhiên, bạn nên để áp lực thấp nhưng không quá yếu để sơn được bay đều và bám dính tốt trên bề mặt.

Tiến hành phun sơn

Sau khi đã kiểm tra, hiệu chỉnh đầy đủ máy móc, quý khách hàng sẽ tiến hành phun sơn. Thợ sơn nên giữ khoảng cách giữa dụng cụ phun sơn với bề mặt cần phun khoảng 30cm, tránh để gần quá hoặc xa quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng màng sơn tạo ra. Luôn di chuyển thiết bị phun sơn đều trên bề mặt, tốc độ di chuyển vừa phải để lớp sơn được tạo ra mịn hơn.

thiết bị phun sơn

Làm sao để sử dụng thiết bị phun sơn hiệu quả?

Để có thể vận hành thiết bị phun sơn hiệu quả, quý khách hàng nên tham khảo một số tư vấn sau đây:

Đảm bảo thiết bị phun sơn được lắp đặt một cách chắc chắn

Các thiết bị phun sơn cần được lắp đặt chắc chắn, các bộ phận cần đảm bảo tốt, không gặp các trục chắc trong quá trình vận hành. Đảm bảo thiết bị được sử dụng liên tục.

Nguồn năng lượng cung cấp đều

Năng lượng đầu vào cần được cung cấp ổn định, tránh các trường hợp sử dụng điện lúc mạnh, lúc yếu, ảnh hưởng đến màng sơn tạo ra.

Thực hiện phun sơn đúng quy trình

Các thiết bị phun sơn cần được vận hành theo đúng quy trình. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị nhưng vẫn đảm bảo mang lại màng sơn một cách tối ưu.

Pha sơn đảm bảo không quá loãng, không quá đặc

Nước sơn cần được pha đủ loãng, không quá đậm đặc, không quá loãng. Việc pha sơn đậm đặc hoặc quá loãng sẽ ảnh hưởng đến màng sơn tạo ra, màng sơn sẽ quá dày hoặc quá mỏng từ đó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.

thiết bị phun sơn

Xem thêm: Béc phun cát bán ở đâu?

Bên cạnh việc am hiểu về quá trình sử dụng các thiết bị phun sơn, quý khách hàng cần tìm được những địa chỉ phân phối thiết bị phun sơn đảm bảo chất lượng. Nếu bạn chưa tìm một địa chỉ ưng ý, hãy đến với Đức Phát ngay hôm nay bạn nhé. Chúng tôi chuyên nhập khẩu, phân phối các thiết bị phun sơn đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất; quý khách hàng sẽ luôn có được những sản phẩm tốt trên thị trường khi đến với Đức Phát.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/