Ưu nhược điểm của máy phun sơn công nghiệp

may-phun-son-cong-nghiep-t2-0

Máy phun sơn công nghiệp mang đến những ưu điểm nổi bật về khả năng phun ổn định trong quy mô công trình lớn, giúp công việc gia công sơn phủ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh của những dịch vụ phun sơn chuyên nghiệp.

Công tác thi công những công trình lớn luôn không thể thiếu các loại máy phun sơn công nghiệp. Công việc sơn phủ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn nhờ những chiếc máy này. Nhờ vào những ưu điểm của mình mà máy phun sơn công nghiệp đã góp phần làm nên các công trình đẹp như ý.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm cùng những lưu ý để vận hành chiếc máy hun sơn một cách hiệu quả bạn nhé.

may-phun-son-cong-nghiep-t2-1

Xem thêm: Lợi ích nổi bật khi dùng máy phun sơn

Ưu nhược điểm của máy phun sơn công nghiệp

Ưu điểm của máy phun sơn công nghiệp

Công suất cao: Những chiếc máy phun sơn công nghiệp phục vụ sơn phủ trên diện tích rộng, sơn phủ các sản phẩm có kích thước lớn. Chính vì vậy công suất thiết kế của chúng sẽ cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm cá nhân.

Hoạt động ổn định: Do được chế tạo để phun các công trình có quy mô lớn, phải sơn trong dài ngày nên những chiếc máy này có thể hoạt động ổn định trong nhiều năm. Bên cạnh đó, các sản phẩm chất lượng được chế tạo tỉ mỉ sẽ giúp chúng càng hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Tạo ra bề mặt sơn đều, mịn: Máy phun sơn công nghiệp hoạt động ổn định với lượng khí nén đều, súng phun đạt tiêu chuẩn nên lượng sơn phun rất đều tạo ra lớp sơn phủ mịn với màu sắc chân thực.

may-phun-son-cong-nghiep-t2-2

Nhược điểm của máy phun sơn công nghiệp

Giá thành cao: Máy phun sơn công nghiệp có mức giá cao hơn so với máy phun sơn cá nhân, mức giá thấp nhất của dòng sản phẩm này dao động trong khoảng 5 triệu nhưng mức giá cao nhất có thể lên đến vài trăm triệu.  

Đa dạng chủng loại nên khó chọn lựa: Máy phun sơn công nghiệp trên thị trường có rất nhiều chủng loại, mẫu mã với các thông số kỹ thuật khác nhau. Nếu quý khách hàng không hiểu rõ về nhu cầu của mình cũng như đặc điểm công trình cần thi công thì sẽ rất khó chọn lựa.

Nhiều sản phẩm phun sơn công nghệ cao với quy trình vận hành phức tạp: Máy phun sơn công nghiệp với công nghệ hiện đại như phun sơn tĩnh điện, phun sơn công suất cao… của nhiều hàng khác nhau mà việc hiệu chỉnh cũng như phun sơn cũng sẽ phức tạp hơn. Bên cạnh đó, việc vận hành không đúng sẽ làm máy dễ dàng bị hỏng hóc mà không thể sửa được.

may-phun-son-cong-nghiep-t2-3

Tìm hiểu thêm: Máy phun sơn công nghiệp ở đâu tốt?

Lưu ý khi vận hành máy phun sơn công nghiệp

Vận hành đúng công suất thiết kế: Những chiếc máy phun sơn công nghiệp mặc dù được chế tạo để hoạt động với công suất cao. Tuy nhiên không vì như vậy mà máy có thể hoạt động 24/7 trong vòng nhiều năm. Việc vận hành đúng với công suất giúp máy hoạt động bền lâu hơn, duy trì tốt khả năng phun sơn hiệu quả trên bề mặt hơn.

Tính toán công suất máy với điều kiện sử dụng thực tế: Mỗi một chiếc máy được thiết kế để phù hợp với điều kiện, quy mô công trình riêng. Chính vì vậy cần có sự tính toán kỹ lưỡng chọn lựa các thông số cần thiết theo nhu cầu và quy mô cần sơn phủ.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ nhiên liệu để máy vận hành liên tục: Những chiếc máy phun sơn nước nếu hoạt động chập chờn làm dung môi pha sơn bay hơi từ đó làm lớp sơn đậm nhạt không đồng đều. Vì vậy cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, nhiên liệu để phục vụ tốt công việc pha sơn trong một ca làm việc.

may-phun-son-cong-nghiep-t2-4

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Đức Phát chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy phun sơn đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Những chiếc máy phun sơn công nghiệp chất lượng tại nơi đây sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của bạn. Hãy thử và trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất tại Phun cát phun sơn Đức Phát.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/

2 thoughts on “Ưu nhược điểm của máy phun sơn công nghiệp

  1. Pingback: Bảng giá máy phun sơn nước trên thị trường | Đức Phát

  2. Pingback: Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Công Nghiệp | Đức Phát

Comments are closed.