Ưu Và Nhược Điểm Của Dây Phun Sơn

dây phun sơn

Hiểu rõ những ưu và nhược điểm của dây phun sơn giúp quý khách hàng phát huy tối đa các ưu điểm, hạn chế những ưu điểm trong quá trình vận hành. Bạn sẽ có thể vận hành hiệu quả máy phun sơn với những hiểu biết của mình. 

Nhờ vào những đặc điểm riêng của mình, dây phun sơn sẽ bộc lộ những ưu nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nếu quý khách hàng hiểu rõ những điều này, bạn sẽ sử dụng hiệu quả, tận dụng tối đa các ưu điểm và hạn ch được các nhược điểm của sản phẩm. Để giúp quý khách hàng hiểu thêm về vấn đề này, hãy cùng Đức Phát tìm hiểu ở bài viết sau đây.

dây phun sơn

Tìm hiểu thêm: Nơi mua dây phun sơn chất lượng tại TPHCM

Ưu điểm của dây phun sơn

Có trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng di chuyển, thực hiện phun sơn

Do dây phun sơn chủ yếu được sản xuất bằng ngựa tổng hợp, thiết kế mỏng nên sẽ có trọng lượng nhẹ hơn. Bên cạnh đó, do được thiết kế để phục vụ quá trình sơn phủ, vì vậy yếu tố trọng lượng góp phần mang lại hiệu quả cao trong quá trình phun sơn.

Có giá thành rẻ

Nhờ vào việc chế tạo bằng nhựa tổng hợp, vì vậy dây phun sơn có giá thành khá rẻ. Khi có hỏng hóc, quý khách hàng cũng dễ dàng thay thế mà không cần suy nghĩ quá nhiều về chi phí bỏ ra.

Dễ dàng thay thế, sửa chữa

Dây phun sơn được đúc dài theo hình thù có sẵn, vì vậy chúng dễ dàng để thay thế nếu hỏng hóc xảy ra. Bên cạnh đó, dây phun sơn có thể cắt rời thành những đoạn nhỏ nhưng không hề ảnh hưởng đến tính năng của chúng, đây là lợi thế giúp công việc sửa chữa, ghép nối trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Có độ bền cao

Dây phun sơn thường xuyên phải chịu tác động của áp lực khí nén, môi trường chứa các chất sơn, dung môi. Vì vậy sản phẩm được thiết kế với độ bền cao, không bị hoà tan bởi dung môi và chịu được lực nén khí tốt. Kết cấu ống tròn mang đến khả năng chịu lực tốt hơn cho dây phun sơn.

dây phun sơn

Nhược điểm của dây phun sơn

Không chịu được nhiệt độ cao

Được chế tạo từ nhựa tổng hợp, vì vậy dây không thể chịu được nhiệt độ cao, dễ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ. Bên cạnh đó, dây phun sơn dưới tác động của ánh nắng mặt trời sẽ nhanh chóng bị nứt vỡ, cứng hoá và ảnh hưởng đến chất lượng.

Các tác động xoắn vặn, gấp nến sẽ ảnh hưởng

Chất liệu nhựa cũng là nhược điểm làm cho chúng dễ bị gẫy, hỏng hóc khi bị xoắn vặn, gấp nến. Dây phun sơn dễ bị xoắn vặn và khó quay trở lại trạng thái ban đầu, như vậy sẽ tạo nên những khó khăn trong quá trình sử dụng. Việc vận hành sẽ trở nên khó khăn hơn khi gặp phải dây phun sơn bị xoắn vặn quá nhiều.

Dễ bị nút, rách

Do thường xuyên phải chịu tác động của áp lực khí nén, công việc sơn phủ cần di chuyển nhiều, làm ảnh hưởng đến kết cấu của dây phun sơn. Các ma sát, va chạm trong quá trình vận hành sẽ làm giảm dần tuổi thọ. Dây sẽ dễ dàng bị nứt vỡ, rách hỏng trong quá trình sử dụng nếu quý khách hàng không cẩn thận.

dây phun sơn

Xem thêm: Cách sử dụng phụ kiện phun sơn

Địa chỉ cung cấp dây phun sơn đảm bảo chất lượng

Quý khách hàng sẽ có được những chiếc dây phun sơn đảm bảo chất lượng khi đến với Đức Phát. Chúng tôi với nhiều năm tinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại máy phun sơn, các phụ kiện phun sơn uy tín chất lượng, những tư vấn chọn mua, sử dụng tối ưu của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng chọn lựa được những chiếc dây phun sơn đảm bảo, đáp ứng nhu cầu sơn phủ của nhiều công trình.

Thiết Bị Công Nghiệp Đức Phát

  • Địa chỉ: 551/162/19 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0901.342.226 (P.Admin) – 0914.016.439 (P.Kinh Doanh)
  • Email: minhtuan@ducphat6.com
  • Website: http://phuncatphunson.com/